CƠ CHẾ XẾP HẠNG NGƯỜI ẢNH HƯỞNG

posted by OMG NAH | 10/09/2018

Bài viết chi tiết về việc đánh giá, xếp loại thứ hạng Người Ảnh Hưởng trên hệ thống NguoiAnhHuong.vn

CÁCH ĐÁNH DẤU SAO

Mỗi một tài khoản Người Ảnh Hưởng (NAH) trên website này đều được đánh giá theo SAO (với hệ tính 5 sao).
SAO này là hệ thống đánh giá hiệu quả của riêng ORION Media cho những người ảnh hưởng - Đánh của Orion Media dựa trên 3 yếu tố: 

1. Hiệu quả quảng cáo của bạn: Hiệu quả này dựa trên những tương tác thật của các post (like, comment, share) mà những NAH đã làm: Like, comment, share, tương tác phản hồi nhiệt tình của chủ post (NAH) > Nếu bạn chịu khó quảng cáo đa dạng, và chịu khó tương tác với người dùng dưới mỗi post quảng cáo thì điểm này sẽ cao.

2. Uy tín và tầm ảnh hưởng của bạn đối với tệp fan 
3. Chất lượng tệp khách hàng theo dõi bạn : Mỗi một người đều có 1 lượng Fan hoặc bạn bè quanh họ. Dĩ nhiên 100 like của 1 người có nhiều bạn bè uy tín sẽ có giá trị hơn 1000 like của những người xung quanh chỉ có đám trẻ con sửu nhi follow. (Hãy quan tâm tới chất lượng cộng đồng quanh mình - sẽ nâng được hệ số điểm này) 
3. Gắn kết hệ thống và kinh nghiệm triển khai: Nếu ai đó đã làm việc lâu dài trên hệ thống, họ sẽ có cơ hội nâng sao. Vì những người đó đã trải qua các kinh nghiệm triển khai, được học các khóa học của NAH.vn… và chúng tôi tin là họ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn những người mới. (muốn điểm này cao, bạn phải là người có sự gắn kết với website nguoianhhuong.vn : chịu khó triển khai các hợp đồng quảng cáo một cách nghiêm túc) 

Như vậy chỉ có những những người đã triển khai nhiều với hệ thống Nguoianhhuong.vn mới được đánh dấu nhiều SAO. Và khi được nhiều SAO, đồng nghĩa với việc khả năng triển khai các hợp đồng cho Khách hàng sẽ có cơ hội thành công hơn. 

CÁCH TÍNH HỆ SỐ SAO:  

1 SAO - Tân binh  (0%)
+ Điều kiện: Profile của bạn đủ tiêu chuẩn, sau khi bạn gửi lên đăng ký chúng tôi sẽ xét duyệt - và sau khi chính thức chấp thuận bạn mới có 1 sao. Lúc này bạn chỉ có thể xuất hiện trên hệ thống nhưng chưa đủ điều kiện kiếm tiền. Muốn kiếm tiền bạn phải cố gắng đạt 2 SAO.  
Khi có 1 SAO, chúng tôi sẽ xem lượng tương tác chính thức của bạn trên facebook để xếp bạn vào các CẤP phù hợp (biết được chi phí mỗi post của bạn sẽ tương ứng bao nhiêu ? > Mức tiêu chuẩn mỗi post )
> Muốn được lên mức 2 sao, bạn sẽ phải trải qua 3 bước thử thách:
1. Share website này về tường facebook của mình và giới thiệu về website.
2. Liên hệ với Admin để xác thực > Phương thức liên hệ bấm vào  và gửi nội dung tới Ban quản trị: Nội dung "Tôi là tài khoản xxx , và tôi muốn xác thực hệ thống" 

2 SAO - Chính thức. (30%)
+ Điều kiện: Đã xác thực. Và đã có tối thiểu 1 bài post theo hợp đồng từ NAH. Từ mức 2 sao bạn đã có thể có được 30% mức chi phí tiêu chuẩn mà mình đạt được. 
> Muốn được lên 3 sao, bạn phải nhiệt tình post nhiều hơn và quan trọng nhất là phải tương tác nhiều với các nội dung post của mình. Khi bài post của bạn được tăng tương tác cũng như bạn hợp tác với NAH tối thiểu 10 quảng cáo , bạn sẽ lên được mức 3 SAO. 

3 SAO - Nhiệt tình (50%)
+ Điều kiện: Đã post tối thiểu 10 quảng cáo từ NAH. Các post nhiệt tình phản hồi và tạo được nhiều hiệu quả trực tiếp về nhãn hàng.
> Muốn được lên 4 sao bạn phải nâng cao kỹ năng post bài để tạo ra nhiều hiệu ứng hơn (ví dụ ảnh, video, chơi nhạc cụ, hát hò...) và nâng cao kỹ năng tương tác thuyết phục cộng đồng cả ở status của bạn lẫn dưới comment. 

4 SAO - Uy tín (80%) 
+ Điều kiện: Có thời gian hoạt động quảng cáo với NAH tối thiểu 1 tháng - Đã Post tối thiểu 10 post từ NAH - Được khách hàng đánh giá cao hiệu quả. Có nhiều sáng tạo trong phong cách sản xuất nội dung quảng cáo (live stream, video, chế ảnh...) 
> Muốn lên được 5 sao: Bạn phải có thời gian làm việc đủ lâu với hệ thống, và các sản phẩm quảng cáo của bạn phải thực sự hiệu quả. 

 5 SAO - VIP (100%) 
+ Điều kiện: Có kinh nghiệm (tối thiểu post 20 quảng cáo) - Có hiệu quả - Có hoạt động bền vững với NAH. Được khách hàng đánh giá cao hiệu quả. Có thái độ tốt với NAH (post đúng giờ) - Bài post đặc biệt, đem lại hiệu quả cao. 

---

>> GHI CHÚ :

- Cấp bậc : Dựa vào trung bình các tương tác trên facebook của bạn > sẽ ra một cấp bậc của riêng bạn. Mỗi cấp bậc sẽ tương ứng với mức chi phí mỗi post bạn được.   

- Mức tiêu chuẩn: Là mức tiền "khung" mà mỗi post bạn xứng đáng nhận được. Tuy nhiên mức này không phải là mức chính thức, vì nếu bạn là người mới tham gia, bạn sẽ chỉ nhận được khoảng 20% số tiền đó: Hãy tham gia nhiều lần và tạo uy tín, bạn sẽ được nâng SAO.  

- Hệ số sao : Là điểm đánh giá dựa trên kinh nghiệm (thời gian gắn bó) + hiệu quả (sự hài lòng khách hàng) và thái độ làm việc với hệ thống nguoianhhuong.vn 

- Tiền cuối cùng bạn nhận được : Số tiền bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào "Mức tiêu chuẩn" x "Hệ số sao".
Ví dụ: nếu bạn ở Cấp 2 (mỗi post 500.000) mà đạt 3 SAO thì mức thực nhận được là 50% của 500K = 250.000 vnd 

----

Những người được nhiều sao (có gắn kết lâu dài với NAH.vn) sẽ được ưu tiên hỗ trợ bởi hệ thống nguoianhhuong.vn như: 
- Hỗ trợ nội dung (content)
: đội Creative sáng tạo nội dung của Nguoianhhuong.net sẽ giúp soạn thảo nội dung hiệu quả hơn. 
- Hỗ trợ seeding: Đội ngũ truyền thông của Nguoianhhuong.net sẽ giúp tương tác comment bên dưới. 
- Đào tạo kỹ năng: Được tham gia Group đào tạo kỹ năng post bài, kỹ năng live stream đặc biệt, kỹ năng truyền thông...  
- Được ưu tiên nhận các hợp đồng giá trị: Dĩ nhiên nếu nhiều sao, bạn mới có thể vào được CHỢ hợp đồng mức A để lấy các hợp đồng cao cấp để nâng cao nguồn thu. 
- Được cấp các chứng chỉ bán hàng trên các hệ thống liên kết (Affiliate) 
- Chi phí cao: Sao cao tỷ lệ với chi phí chi trả (ví dụ cùng 1 level, cùng 1 mức độ tương tác, cùng 1 dự án... nhưng 2 * bạn chỉ được 200k/post >  nhưng 5* có thể có được 3 triệu/post. 

------

HỎI ĐÁP : 

- Cứ nhiều like là nhiều sao ? 
> Sao được đánh giá bởi nhiều yếu tố ! Không chỉ nhiều like 

- Tôi muốn được nhiều sao ? 
>   Hãy đăng ký từ đầu và triển khai các hợp đồng với chúng tôi thật nhiều. (các kỹ năng Nâng Sao chi tiết các bạn có thể xem tại đây)

- Nhiều sao có được nhiều tiền quảng cáo hơn không? 
> Có ! Vì ví dụ cùng được 500 like/ post nhưng nếu như bạn chỉ có 2 sao thì chỉ kiếm được 300.000 vnd / post > nhưng với 5 sao thì bạn có thể kiếm được 1 triệu / post. 

----

CÁC NHÓM NGƯỜI ẢNH HƯỞNG

Người nổi tiếng (Celeb) : là những người nổi tiếng nhiều người biết như Diễn Viên, Ca sỹ. Những người này mỗi post có thể có từ 10.000 đến 50.000 like. Cộng đồng hâm mộ họ vì Hình ảnh và Câu chuyện của họ. 

Chuyên gia (Power Influencer: Blogger, Guru...) : Mức độ này là những người có sức mạnh ảnh hưởng tới quan điểm và chuyên môn: là blogger, là những chuyên gia như Nhiếp Ảnh Gia, Nhạc Sỹ, Chuyên gia Kinh Tế v...v. Tệp Fan của họ hâm mộ họ vì những nội dung (content) họ tạo ra hoặc vì những kiến thức họ có.

Người ảnh hưởng nhỏ (Micro Influencer) : Đây là những tài khoản của những người hoạt động Facebook bình thường, có sự ảnh hưởng không lớn (mỗi post Facebook họ có khoảng 100 – 500 like) . Tuy nhiên nhóm này có những tương tác thật ở mỗi bài viết, và những người này là những người thực sự trải nghiệm các sản phẩm một cách trung thực và sẽ có những lời khuyên giá trị cho bạn bè xung quanh họ.

---

+ Chế độ kiểm soát:

Mọi tài khoản Trên NAH.vn, hệ thống tính điểm của chúng tôi độc lập và khác tất cả những hệ thống khác. Có thể bạn sẽ không bằng lòng với cách đánh giá và tính điểm của chúng tôi.

Chúng tôi đề cao sự trung thực và hiệu quả thật cho doanh nghiệp. Bởi vậy mọi thái độ và các kỹ năng của bạn đều ảnh hưởng tới hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống SAO uy tín của các bạn.

Chúng tôi sẽ có cơ chế Cắm Cờ với những Tài khoản vi phạm các nguyên tắc quảng cáo làm ảnh hưởng trực tiếp tới Doanh Nghiệp.